Các phiên bản của Windows 11
5 (1)

Tháng 6 vừa qua, Microsoft đã giới thiệu với công chúng hệ điều hành mới Windows 11 với nhiều tính năng mới ưu việt. Việc chính thức đưa Windows 11 vào sử dụng được ấn định vào mùa thu đông năm nay. Tuy nhiên, công ty cũng đã ra mắt phiên bản Windows 11 Preview có thể trải nghiệm ngay bây giờ.

  • Phiên bản Windows 11 Preview đầu tiên đã có sẵn cho người dùng trải nghiệm sớm. Những người dùng tham gia chương trình Windows Insiders có thể tải về bản Windows 11 Preview ngay bây giờ.

  • Hầu hết những thay đổi chính của Windows 11 mà Microsoft đã giới thiệu trong livestream đều sẽ có trong phiên bản Preview này. Do đó, người dùng có thể trải nghiệm tất cả những giao diện và tính năng mới, bao gồm cả Microsoft Store.
  • Thay đổi chính về giao diện thiết kế của Windows 11 là thanh Taskbar được đặt ở chính giữa. Menu Start cũng được làm mới với giao diện được tối giản hóa. Các cửa sổ có các góc bo tròn, logo và icon mới. Trung tâm thông báo cũng được thay đổi và bộ sưu tầm hình nền mới của Windows 11 cũng đã được cập nhật.
  • Tuy nhiên tính năng mà người dùng mong chờ nhất là chạy các ứng dụng Android trên Windows 11 thì lại chưa có trong phiên bản Preview này. Ứng dụng Microsoft Teams cũng chưa được tích hợp. Các tính năng này vẫn đang được công ty thử nghiệm và có thể sẽ ra mắt trong các phiên bản Windows 11 Preview về sau.

  • Microsoft cũng đã chỉnh sửa phần Settings chính của Windows 11. Bản Preview này bao gồm những thay đổi giúp người dùng dễ dàng tìm được những cài đặt cần thiết và đơn giản, gần gũi để sử dụng vì nó khá giống với điện thoại. Phần Settings sẽ có menu bên trái được cố định, giúp chuyển đổi qua lại giữa các phần cài đặt nhanh chóng hơn.

  • Bên cạnh bản Preview của Windows 11 ra mắt, Microsoft cũng giới thiệu bản Preview của bộ phần mềm Office mới. Giao diện của bộ phần mềm Office mới cũng có thay đổi với các góc cũng được bo tròn giống với các cửa sổ của Windows 11.
  • Nếu bạn muốn tải về phiên bản Windows 11 Preview này, bạn có thể đăng ký chương trình Windows Insiders tại đây. Sau đó trên Windows 10, vào phần Settings > Update & Security > Windows Insider Program. Nếu PC hoặc laptop của bạn đáp ứng được yêu cầu của Microsoft, sẽ có tùy chọn để tải về bản Windows 11 Preview này.
  • Bạn cũng có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có đáp ứng yêu cầu tối thiểu để cài đặt Windows 11 không bằng cách tải ứng dụng PC Health Check của Microsoft.
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *