Những tính năng mới trên Windows 11
5 (2)

Cuối tháng 6 vừa qua, công ty công nghệ hàng đầu thế giới – Microsoft đã chính thức ra mắt giới thiệu Windows 11. Là nền tảng mới nhất tiếp sau Windows 10. Vậy Windows 11 có những tính năng ưu việt gì mới? Hãy cùng Siêu Thị Bản Quyền tìm hiểu nhé!

Nội dung chính

Windows 11 thiết kế tinh tế, hiện đại theo phong cách Minimalist

 • Điều đầu tiên mà người sử dụng có thể cảm nhận được là thiết kế và giao diện của phiên bản nâng cấp lần này thể hiện sự hiện đại, gọn gàng và tinh thế hơn, giúp chúng ta có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.

Thiết kế đơn giản và hiện đại của Windows 11

Thiết kế đơn giản và hiện đại của Windows 11

 • Từ thanh công cụ đến phông chữ và icon, tất cả đều được tạo ra để người dùng có thể sử dụng được những chức năng cơ bản một cách dễ dàng nhất, nhưng vẫn mang đến cảm giác thư thái và tiện lợi.
 • Nút Start được đưa vào giữa màn hình giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những công cụ cần thiết.
 • Bất kể trước đây bạn truy cập vào tập tin bằng thiết bị nào, dù là iOS hay Android, bằng tính năng từ nền tảng đám mây và Microsoft 365, nút Start sẽ hiển thị cho bạn thấy những tập tin sử dụng gần nhất.
 • Hơn nữa, Windows 11 còn có thêm các tính năng mới như Snap Layouts, Snap Groups và Desktops, cho phép người dùng sử dụng những công cụ mạnh mẽ hơn để thực hiện nhiều tác vụ cùng một lúc và kiểm soát tốt những tác vụ đang trong quá trình thực hiện.
 • Những tính năng mới này được Microsoft thiết kế để sắp xếp hiệu quả các cửa sổ làm việc, cũng như tối ưu hóa không gian màn hình, từ đó hiển thị màn hình theo cách dễ nhìn, gọn gàng nhất nhằm tối đa hóa trải nghiệm cho người dùng.
 • Ngoài ra, người dùng cũng có thể thiết kế các Desktops riêng và điều chỉnh chúng theo sở thích. Bạn còn có thể chuyển đổi dễ dàng giữa màn hình dành cho công việc, học tập hay trò chơi điện tử ngay tại chính máy tính của mình.

Windows 11 Tối ưu tốc độ kết nối

 • Với Windows 11, tính năng Chat của Microsoft Teams sẽ được tích hợp ngay trên thanh Taskbar.

Tính năng Chat của Microsoft Teams  tích hợp ngay trên thanh Taskbar

Tính năng Chat của Microsoft Teams  tích hợp ngay trên thanh Taskbar

 • Dù cho bạn đang sử dụng nền tảng hay thiết bị gì, Windows, Android hay iOS, bạn cũng có thể kết nối với mọi người ngay lập tức qua tin nhắn, chat, thoại, video ở bất kì đâu. Và nếu người mà bạn kết nối chưa tải ứng dụng Teams, đừng lo,  bạn vẫn có thể kết nối với họ thông qua tin nhắn SMS hai chiều.
 • Windows 11 cũng giúp người dùng kết nối với bạn bè và gia đình một cách dễ dàng thông qua ứng dụng Teams, cho phép họ bật hay tắt mic, hoặc trình chiếu trực tiếp từ thanh công cụ Taskbar.

Trải nghiệm công nghệ game tân tiến nhất với Windows 11

 • Đối với những game thủ, chắc chắn việc nâng cấp lên Windows 11 là không thể bỏ qua. Phần mềm này sẽ tối đa hóa tiềm năng của phần cứng và mang đến cho người chơi những công nghệ game tân tiến nhất hiện nay.

Windows 11 cho phép người chơi trải nghiệm những công nghệ tân tiến nhất

Windows 11 cho phép người chơi trải nghiệm những công nghệ tân tiến nhất

 • Những công nghệ có thể kể đến bao gồm: DirectX 12 Ultimate – mang đến những đồ họa hấp dẫn, sống động ở tốc độ khung hình cao; DirectStorage – rút ngắn thời gian tải và đưa người chơi vào thế giới game chân thực hơn; Auto HDR – cung cấp dải màu rộng hơn để mang lại trải nghiệm hình ảnh chất lượng cao nhất có thể.
 • Windows 11 sẽ hỗ trợ hầu hết các phụ kiện và thiết bị ngoại vi quen thuộc với người dùng. Với Xbox Game Pass cho PC hay Ultimate, người chơi có thể truy cập vào hơn 100 trò chơi bất kỳ chất lượng cao trên máy tính, và số lượng trò chơi sẽ tiếp tục được cập nhật và tăng lên sau đó.
 • Ngoài những tính năng ưu việt trên, người chơi còn có thể tìm được bạn chơi cùng dù là đang sử dụng máy tính hay máy điện tử chuyên dụng.

Tìm kiếm thông tin nhanh hơn bao giờ hết trên Windows 11

 • Windows 11 giúp người dùng tiếp cận nhanh chóng với tin tức và những thông tin quan trọng, nhờ Widgets – một feed thông tin được cá nhân hóa, tận dụng sức mạnh của AI và trình duyệt Microsoft Edge.

Windows 11 giúp người dùng tiếp cận nhanh chóng với tin tức

Windows 11 giúp người dùng tiếp cận nhanh chóng với tin tức

 • Người dùng có thể mở một hộp thông tin chọn lọc ở ngay chính màn hình máy tính của mình. Hộp thông tin này sẽ hiện ra trên màn hình và không hề ảnh hưởng đến những tác vụ mà bạn đang thực hiện.
 • Widgets sẽ đặc biệt hữu dụng nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực sáng tạo hay xuất bản vì nó sẽ là một không gian giá trị trên Windows để bạn có thể cá nhân hóa nội dung của mình.

Microsoft Store của Windows 11 hoàn toàn mới

 • Microsoft Store mới có nhiều cải thiện về tốc độ cũng như thiết kế hoàn toàn mới, mang đến một trải nghiệm xem, sáng tạo, vui chơi, làm việc, và học tập mới mẻ cho người dùng.

Windows 11 hỗ trợ các ứng dụng Android

Windows 11 hỗ trợ các ứng dụng Android

 • Trong thời gian tới, Microsoft Store sẽ bao gồm các ứng dụng từ bên thứ nhất và bên thứ ba hàng đầu trên thị trường như Microsoft Teams, Visual Studio, Disney+, Adobe Creative Cloud, Zoom và Canva.
 • Khi tải về một ứng dụng từ Store, người dùng sẽ hoàn toàn yên tâm vì ứng dụng đã được kiểm tra về độ bảo mật và an toàn cho thiết bị của họ.
 • Một trong những phần mới nhất của Windows 11 là hỗ trợ các ứng dụng Android trên Windows. Bắt đầu từ năm nay, người dùng có thể khám phá các ứng dụng Android trên Microsoft Store và tải về qua Amazon Appstore.
 • Người dùng cũng có thể quay và đăng video lên TikTok, hay học trực tuyến trên Khan Academy Kids ngay từ máy tính của mình.

Windows 11 có Hệ sinh thái mở đối với các nhà phát triển sáng tạo

 • Các nhà phát triển và nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) giờ đã có thể đặt ứng dụng của mình lên Microsoft Store, cho dù đó là ứng dụng Win32, Progressive Web App (PWA), Universal Windows App (UWP), hay bất kỳ một framework ứng dụng nào, việc này giúp các nhà phát triển phần mềm và ứng dụng tiếp cận và kết nối với nhiều người dùng hơn.
 • Microsoft cũng đã đưa ra một thay đổi mới về chính sách chia sẻ doanh thu của công ty. Các công ty sẽ được hưởng 100% doanh thu từ việc bán sản phẩm của mình tại Store.
 • Các nhà phát triển ứng dụng (app) vẫn có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo sản phẩm của Microsoft với tỉ lệ chia doanh thu là 85/15.

Nền tảng với tốc độ nhanh và bảo mật cực cao

 • Windows 11 được xây dựng dựa trên Windows 10, có tính nhất quán và tương thích cao. Vì vậy, người dùng có thể sử dụng Windows 11 như cách mà họ đang sử dụng Windows 10. Nâng cấp lên Windows 11 chỉ đơn giản như một bản cập nhật của Windows 10.

Windows 11 sẽ được cập nhật miễn phí cho các máy tính đang sử dụng Windows 10

Windows 11 sẽ được cập nhật miễn phí cho các máy tính đang sử dụng Windows 10

 • Các trải nghiệm quản lý đã vốn quen thuộc với người dùng như Microsoft Endpoint Manager, cấu hình đám mây (cloud configuration), Windows Update for Business, và Autopilot sẽ tiếp tục hỗ trợ môi trường Windows 11. Giống như Windows 10, Microsoft vẫn sẽ giữ tính tương thích của các ứng dụng trong Windows 11.
 • Ứng dụng sẽ hoạt động tốt trên Windows 11 với App Assure – một dịch vụ hỗ trợ khách hàng có từ 150 người dùng trở lên, khắc phục bất kỳ sự cố ứng dụng nào có thể gặp phải mà không phát sinh bất kì chi phí nào.
 • Ngoài ra, Windows 11 cũng được tích hợp các công nghệ bảo mật mới, bổ sung bảo vệ từ chip đến đám mây, bảo đảm năng suất công việc cũng như trải nghiệm những tính năng mới của người dùng ở mức cao nhất.
 • Cơ chế Zero Trust sẽ giúp bảo vệ dữ liệu của bạn và quyền truy cập trên nhiều thiết bị.

Cuối cùng: Windows 11 sẽ được cài đặt trên các máy tính mới cũng như cập nhật miễn phí cho các máy tính đang sử dụng Windows 10 đủ điều kiện trong năm nay.

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *